Sùi mào gà ở lưỡi - Nguyên nhân và cách hỗ trợ điều trị hiệu quả

 Sùi mào gà có tên khoa học là Human papillpmavirus – HPV là virus gây u nhú ở người. Theo thống kê, HPV sùi mào gà liên quan đến 70-80% ung thư vùng hầu miệng, mà nguyên nhân chủ yếu do bệnh sùi mào gà ở lưỡi. Hầu hết nhiều người còn nhầm lẫn sùi mào gà chỉ xuất hiện ở bộ phận sinh dục, điều này gây cản trở trong việc phát hiện và hỗ trợ điều trị.

 Theo các chuyên gia y tế, tỷ lệ mắc sùi mào gà ở lưỡi ngày càng tăng, đó là hệ quả của “trào lưu” quan hệ tình dục bằng miệng. Để tìm hiểu cụ thể chi tiết nguyên nhân và cách hỗ trợ điều trị tham khảo ngay bài viết dưới đây.

Hình tư vấn bệnh online

NGUYÊN NHÂN GÂY SÙI MÀO GÀ Ở LƯỠI

 Sùi mào gà ở miệng lây nhiễm qua nhiều con đường khác nhau mà người bệnh không ngờ tới được:

 — 90% lây lan chủ yếu qua đường tình dục không an toàn (vùng miệng, lưỡi tiếp xúc với virus sùi mào gà trên cơ thể người bệnh như âm đạo, dương vật hay bất kỳ bộ phận nào nhiễm bệnh) hoặc tiếp xúc trực tiếp với niêm mạc vết thương hở của người bệnh như hôn nhau.

Sùi mào gà ở lưỡi - Nguyên nhân và cách điều trị hiệu quả

 — 10% virus HPV sùi mào gà lây lan khi sử dụng chung đồ dùng cá nhân như ly, tách, son môi, bàn chải đánh răng,...hay tay vô tình tiếp xúc với virus và đưa lên miệng, lưỡi cũng có nguy cơ mắc bệnh khá cao.

TRIỆU CHỨNG NHẬN BIẾT SÙI MÀO GÀ Ở LƯỠI

 Sau thời gian ủ bệnh 1-9 tháng ở miệng sẽ có các triệu chứng như:

 - Các mụn sùi nhô lên như những “hạt gạo”, màu đỏ hoặc hồng nhạt, mọc riêng lẻ hoặc thành từng đám trông giống như súp lơ hoặc mào gà ngoài ở lưỡi còn xuất hiện ở miệng, môi

 - Các mảng màu đỏ hoặc trắng xuất hiện loang lổ quanh khoang miệng

Sùi mào gà ở lưỡi - Nguyên nhân và cách điều trị hiệu quả

Hình ảnh sùi mào gà ở lưỡi

 - Lưỡi bị tê, rát, đau khi nuốt

 - Sưng hàm, sưng hạch bạch huyết

 - Đau đớn ngay cả khi nuốt nước bọt, nhai hoặc nuốt thức ăn

 Sùi mào gà ở miệng cũng giống như sùi mào gà ở bộ phận sinh dục đòi hỏi phát hiện sớm, hỗ trợ điều trị đúng phác đồ thì mới mong đẩy lùi bệnh. Bệnh để lâu sẽ gây ra những biến chứng nguy hiểm:

 - Ung thư lưỡi, vòm họng: Chủng HPV sùi mào gà có quan hệ mật thiết với ung thư lưỡi, vòm họng, các viêm nhiễm lặp đi lặp lại do vỡ nốt sùi mào gà làm rút ngắn thời gian đi đến ung thư.

 - Ảnh hưởng đến cuộc sống, công việc: Sùi mào gà ở lưỡi nói chung và ở miệng nói riêng gây ra nhiều đau đớn, ăn uống khó khăn, ngại tiếp xúc, thiếu tự tin làm suy giảm chất lượng cuộc sống và công việc.

 icon Dấu hiệu sùi mào gà ở lưỡi dể nhầm lẫn với bệnh nhiệt miệng hay viêm họng, do đó để chẩn đoán lâm sàng chính xác. NHẤP VÀO KHUNG CHAT bên dưới bác sĩ chuyên gia hỗ trợ miễn phí ngay.

Hình tư vấn bệnh online

HỖ TRỢ ĐIỀU TRỊ SÙI MÀO GÀ Ở LƯỠI BẰNG CÔNG NGHỆ CAO AN TOÀN, HIỆU QUẢ, TIẾT KIỆM

 Các bác sĩ chuyên gia nhấn mạnh, virus HPV sùi mào gà hiện chưa có thuốc hỗ trợ điều trị, các loại thuốc kháng sinh hiện nay chỉ làm giảm triệu chứng, không tiêu diệt tận gốc, bệnh dể tái phát. Do đó, đừng nghĩ tới việc dùng thuốc để thoát khỏi căn bệnh hoa liễu nguy hiểm ngay.

 Hơn nữa, virus HPV sùi mào gà có sức sống rất “khỏe và dài” do đó yêu cầu 1 phương pháp cải tiến nhằm ức chế và ngăn chặn sự trở lại của virus. Tại Phòng Khám Đa Khoa Việt Đức vinh dự sở hữu phương pháp hỗ trợ điều trị sùi mào gà mới đã điều trị thành công cho rất nhiều ca sùi mào gà ở lưỡi và chưa có trường hợp nào xảy ra biến chứng.

 Phương pháp này sử dụng chất cảm quang đặc biệt để ngăn chặn sự sinh sản của nốt sùi, làm chúng tổn thương, các mô nhu nốt sùi dần dần chết và rụng đi. Bên cạnh đó còn giúp tiêu diệt mầm bệnh, khôi phục lại hình dáng và chức năng của các vòm họng.

 Ưu điểm của phương pháp đốt điện

 – Hỗ trợ điều trị bằng sóng điện cao tần, nhanh chóng chỉ 20 – 30 phút, không gây đau đớn.

 – An toàn và thân thiện với bệnh nhân, không cần nằm viện, không tốn nhiều thời gian chăm sóc, không ảnh hưởng đến công việc.

 – Tổn thương rất nhỏ, không ảnh hưởng đến các cơ quan lân cận trong họng, không để lại sẹo, không ảnh hưởng đến việc ăn uống và giao tiếp về sau.

 – Hỗ trợ điều trị hiệu quả cao: Khác với các phương pháp truyền thống trước đây, hỗ trợ điều trị sùi mào gà ở miệng bằng kỹ thuật đốt điện vừa mang lại hiệu quả trị nốt sùi cao vừa kích thích hệ miễn dịch, giúp duy trì hiệu quả lâu dài.

 – Hạn chế tối đa nguy cơ xuất hiện trở lại của bệnh. Kỹ thuật đốt điện có thể giúp các triệu chứng biến mất sau 3 ngày.

Sùi mào gà ở lưỡi - Nguyên nhân và cách hỗ trợ điều trị hiệu quả

Hỗ trợ điều trị sùi mào gà ở lưỡi an toàn tại Việt Đức

 Quá trình hỗ trợ điều trị đảm bảo thực hiện đúng quy định, do những chuyên gia chuyên khoa giàu kinh nghiệm, tay nghề giỏi trực tiếp khám và hỗ trợ chữa trị, đảm bảo tính chính xác và hiệu quả cao.

 Bên cạnh đó, phòng khám hỗ trợ chữa trị bằng hệ thống máy móc - thiết bị y tế hiện đại, phòng khám sạch sẽ, vô trùng… nhằm mang lại một kết quả hỗ trợ điều trị cao, ngăn ngừa viêm nhiễm, tiết kiệm chi phí cho bệnh nhân.

 Phòng Khám Đa Khoa Việt Đức là một trong những cơ sở uy tín trong việc khám và hỗ trợ chữa trị bệnh các bệnh xã hội nói chung và sùi mào gà nói riêng rất hiệu quả. Việt Đức có bác sĩ chuyên khoa riêng với hệ thống “1 bác sĩ-1 bênh nhân” xóa tan sự ngại ngùng, rút ngắn khoảng cách giữa bác sĩ và bệnh nhân với chi phí không đổi.

 Hiểu được cuồng quay công việc cuộc sống Việt Đức xây dựng hệ thống đặt hẹn online nhận mã số khám ưu tiên TẠI ĐÂY tránh tình trạng chen lấn, xếp hàng chờ lâu. Ngoài ra, với tinh thần tương thân tương ái Việt Đức có nhiều chương trình hỗ trợ chi phí xăng xe, chỗ ở miễn phí, giảm trực tiếp chi phí khám, hỗ trợ điều trị cho bệnh nhân ở xa, có điều kiện hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Tư Vấn Online
Bình luận 0
Tải thêm bình luận

Đặt hẹn online / Tư vấn miễn phí

8h00 - 20h00

Từ thứ 2 đến chủ nhật (kể cả ngày lễ, tết)

Phòng khám đa khoa Việt Đức